Xe nâng bán tự động là gì? Tại sao chúng được ưa chuộng đến vậy?

Xe nâng bán tự động là một trong những thiết bị nâng hạ hàng hóa được người dùng ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Cùng XE NÂNG TAY SG tìm hiểu rõ hơn về loại xe này để hiểu vì sao nó được ưa chuộng đến vậy.

Xe nâng bán tự động là gì? Sử dụng loại xe này như thế nào?

Là loại xe hoạt động nhờ vào nguồn điện từ ắc quy gắn sẵn trên xe để thực hiện nâng hạ hàng hóa và dùng sức đẩy của con người để di chuyển. Đây được xem là sản phẩm nâng cấp hoàn hảo của dòng xe nâng tay cao vì đã giải quyết được những hạn chế khi sử dụng sức người để nâng hạ đồ đạc.

9 lợi ích khi sử dụng xe nâng bán tự động

  1. Xe được thiết kế nhỏ gọn nên phát huy được tối đa ưu điểm khi sử dụng trong phạm vi hẹp với quãng đường di chuyển ngắn.
  2. Xe nâng bán tự động có khả năng nâng hạ hàng hóa với trọng lượng tối đa đến 2.5 tấn, và ở độ cao từ 1 – 4m.
  3. Loại xe nâng còn mang đến lợi ích kinh tế và tiết kiệm thời gian nhờ vào sức tải lớn trong mỗi lần nâng hạ hàng hóa.
  4. Xe nâng điện bán tự động sử dụng điện từ acquy nên khá tiện lợi khi không có nhiều dây nhợ rườm rà. Do đó, khi sử dụng sẽ không sợ hở mạch gây nguy hiểm cho mọi người.
  5. Là loại xe nâng được cải tiến vượt bậc nên vấn đề hỏng hóc cũng rất ít xảy ra.
  6. Do là loại xe sử dụng động cơ điện nên không gây nhiều tiếng ồn, khói bụi khi vận hành. Có thể xem đây là loại phương tiện nâng hạ thân thiện với môi trường làm việc.
  7. Xe nâng tay cao là sản phẩm nổi bật vì đặc điểm dễ sử dụng, đem lại hiệu quả cao trong việc nâng hạ hàng hóa, pallet trên giá kệ hay trên ô tô.
  8. Bánh xe nhựa PU đàn hồi giúp giảm ma sát và hạn chế tối đa việc hư hại mặt nền trong quá trình sử dụng.
  9. Ngoài ra, xe nâng bán tự động còn được thiết kế cặp càng nâng, giúp cố định phần trước của xe, và đảm bảo độ cân bằng trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng xe nâng bán tự động (mà có thể bạn chưa biết?…)

Bước 1: Gạt phanh lên rồi bắt đầu di chuyển xe nâng đến vị trí của kiện hàng, lưu ý là không nên di chuyển đến sát vào kiện hàng, mà phải chừa một khoảng cách nhỏ.

Bước 2: Dùng cần gạt xuống để hạ càng xuống vị trí thấp nhất và di chuyển càng xe sao cho chui nó vào pallet đang chứa hàng.

Bước 3: Mở nút nguồn và tiến hành nâng hạ hàng hóa thông qua điều khiển bằng nút UP hoặc DOWN tương đương với chức năng nâng lên và hạ xuống của xe. 

Bước 4: Kết thúc quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra lượng acquy còn lại, nếu dưới 20% thì phải tiến hành sạc acquy để sử dụng cho lần tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *