4 tiêu chí quan trọng khi chọn mua xe nâng tay

Xe nâng tay là một sản phẩm chuyên dùng để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa, được sự tín nhiệm của nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Thị trường đa dạng, phong phú, song trước khi quyết định chọn mua xe, bạn cần xem xét một số tiêu chí xe nâng tay quan trọng. 

Như thường lệ, trước khi tiến hành mua bán mặt hàng nào đó, bạn cần tìm hiểu thông tin và công dụng của sản phẩm ấy. Tương tự, SG XE NÂNG TAY sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về xe nâng tay. 

Xe nâng tay và công dụng của xe nâng tay

Xe nâng tay là loại xe nâng có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản và chủ yếu là dùng tay để thực hiện việc nâng, hạ cũng như di chuyển hàng hóa, sản phẩm.

Ưu điểm của xe nâng tay là nâng hàng nhanh, cho năng suất hoạt động cao và có thể làm việc trong thời gian dài. Nhiều loại xe còn có khả năng chuyên chở hàng có tải trọng lên đến vài chục tấn. 

Nhược điểm của xe nâng tay là khó vận hành. Bạn muốn sử dụng, điều khiển loại xe này phải thông qua lớp đào tạo xe nâng. Xe cũng có kích thước khá lớn nên chiếm nhiều diện tích. Đồng thời để có thể sử dụng lâu dài, bạn cần thường xuyên bảo hành, sửa chữa cho xe. 

4 Tiêu chí chọn mua xe nâng tay chất lượng, phù hợp 

Nếu có ý định mua xe nâng tay chính hãng, bạn cần cân nhắc những tiêu chí dưới đây: 

1. Môi trường làm việc

Đây là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại xe nâng phù hợp. Khi xét đến môi trường làm việc, bạn cần thẩm định xem, xe nâng tay có thể sẽ hoạt động trong không gian kín hay mở, địa hình bằng phẳng hay gập ghềnh, diện tích đi lại như thế nào.

Giả sử, doanh nghiệp của bạn cần một chiếc xe nâng hàng để vận chuyển đồ đạc trong kho, nhà chứa thì xe nâng điện là phù hợp. Còn đối với loại xe nâng động cơ diesel, sử dụng ở ngoài trời sẽ cho công suất hoạt động tuyệt vời.

2. Kích thước, tải trọng  

Trước khi mua xe bạn phải đo chính xác độ cao từ mặt đất đến trần kho bãi lưu trữ hàng hóa là bao nhiêu rồi cộng chiều cao đó thêm 20cm. Từ số liệu đã tính toán, bạn có thể lựa chọn loại xe nâng phù hợp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét đến tải trọng của xe. Dựa trên nhu cầu chuyên chở hàng hóa với số lượng và khối lượng nhất định, bạn có thể lựa chọn loại xe nâng tay có tải trọng thích hợp. 

3. Chi phí đầu tư 

Đây là yếu tố được người dùng quan tâm, bởi trước khi mua xe nâng tay, mọi người thường cân nhắc kỹ về khoản chi phí mình có thể chi trả. Song, chi phí đầu tư cũng phải tỷ lệ thuận với chất lượng và nhu cầu sử dụng. 

Nếu mua một chiếc tay nâng quá đắt mà bạn không sử dụng hết tính năng của nó thì thật lãng phí. Còn nếu mua loại xe nâng tay với giá rẻ nhưng bị hạn chế bởi tính năng thì cũng không mang lại hiệu quả làm việc cao. Do vậy, bạn cần kết hợp cả hai yếu tố, chi phí và nhu cầu sử dụng. 

4. Hãng, thương hiệu sản xuất 

Trên thị trường hiện nay, có hai loại xe nâng tay, một là nhập khẩu nguyên chiếc, hai là nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài về Việt Nam lắp ráp. Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức trên tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Bởi là sản phẩm chuyên dùng cho hoạt động sản xuất nên xe nâng tay được nhiều cơ sở nhập khẩu, phân phối. Song, chỉ khi tìm được địa chỉ uy tín, bạn mới có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá thành. 

 

Ở trên là toàn bộ thông tin về tiêu chí xe nâng tay, những yếu tố mà bạn nên cân nhắc trước khi mua xe mà XE NÂNG TAY SG tổng hợp. Hy vọng, với những nội dung nêu trên, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một chiếc xe nâng tay ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *